SEO là gì? Tại sao website cần phải SEO?

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận ra rằng, chỉ có một website đẹp và chuyên nghiệp thì chưa đủ và chẳng có ý nghĩa gì nếu thiếu đi yếu tố quan trọng nhất trong tiếp thị trực tuyến. Đó chính là lưu lượng người truy cập đúng mục tiêu vào website của bạn. Vậy làm sao có được lượng truy cập đúng mục tiêu? SEO là câu trả lời cho bạn.

     1. SEO là gì?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). Cái tên nói lên tất cả, SEO là gì? SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng một tổ hợp (hay tập hợp) các phương pháp (kỹ thuật, chiến thuật của Marketing và Công nghệ Internet) nhằm nâng cao thứ hạng (Ranking hay vị trí trên Top cao của trang đầu tiên khi search) của một trang web cụ thể trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

Thông qua SEO, các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ.

SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của các quản trị. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO, người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.

Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

Nếu những ai tìm hiểu xem SEO là gì thì trước tiên phải có website đã rồi mới làm SEO bởi vì không có website thì cũng chả cần SEO để làm gì.

Learn-SEO-796x398

     2. Lợi ích của SEO

 • Chi phí quảng cáo thấp hơn so với các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo Google Adwords.
 • Tăng lưu lượng truy cập đúng mục tiêu vào website đáng kể
 • Tăng uy tín, thương hiệu công ty bạn
 • Vượt mặt đối thủ, chiếm thị phần bán hàng

     3. Làm SEO là làm gì?

Bên cạnh các yếu tố về mặt kỹ thuật thì người làm SEO còn cần phải có khả năng tương tác tốt với cộng đồng trong lĩnh vực mà họ đang SEO, cùng với đó là khả năng viết bài, tìm kiếm thông tin,…

Có thể chia những công việc cần phải làm khi SEO thành 3 phần việc chính:

 • Nghiên cứu từ khóa (Keyword research): Đây là công việc cực kì quan trọng trong SEO và luôn được thực hiện đầu tiên để tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.
 • SEO Onpage: Tối ưu lại các nội dung trên trang web, cho cả Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird.
 • SEO Offpage: Xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (Blog, Mạng xã hội, Tin tức,…)

Để hình dung chi tiết hơn 1 chút những công việc phải làm khi SEO, có thể liệt kê những công việc sau:

 • Tối ưu hóa lại website của bạn giúp website của bạn đạt chuẩn google yêu cầu, nếu anh muốn google đánh giá cao thì anh phải tuân thủ luật của google. Đừng nghĩ rằng google không biết.
 • Xây dựng những liên kết chất lượng đảm bảo những liên kết này không từ những trang google đang phạt.
 • Tạo nội dụng mới, duy nhất và hữu ích đối với người dùng khi ghé thăm website của khách hàng.
 • Bố cục nội dung đảm bảo khách hàng khi ghé thăm website có ấn tượng cũng như ở lại website lâu nhất.
 • Quảng bá thương hiệu tới rất nhiều hệ thống khác, bao gồm media, PR, …..
 • Giới thiệu lên các mạng xã hội tạo hiệu ứng lan tỏa và ức chế khi không ghé thăm website.

     4. Tại sao website cần phải SEO

Lợi ích khi SEO tốt

Tóm lại một cách đơn giản như này. Bây giờ bạn cần mua gạo ngon-rẻ-gần-chất, bạn Google. Bạn tìm địa điểm đi chơi với người yêu dịp Valentine, bạn Google. Bạn muốn biết quán ốc nào có bán kèm trà sữa, bạn Google… Nói chung bạn muốn gì, bạn cần gì, bạn tìm gì, bạn cứ Google. Vậy cho nên doanh nghiệp nào muốn khách hàng tìm thấy mình đầu tiên thì phải SEO thật tốt, cho cái tên thương hiệu của mình lên Top 10 Google là ngon, tất nhiên sản phẩm và dịch vụ cũng phải đạt chuẩn xứng tầm thì kể như thắng! Một khi tên thương hiệu của bạn xuất hiện ở những vị trí cao trong kết quả Google trả về chứng tỏ doanh nghiệp của bạn đã hoạt động lâu năm và có 1 website đáng tin cậy. Tập trung vào SEO, bạn có thể tiết kiệm được các khoản phí truyền thông khác mà vẫn nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

Khi bạn áp dụng SEO vào website là bạn không phải làm gì cả, tự khách hàng tìm thấy bạn và đến với bạn nếu chất lượng dịch vụ bạn thực sự tốt. SEO có thể coi như là một kỹ thuật, một bí quyết thực sự đối với mỗi người quản trị, xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong lĩnh vực truyền thông. SEO là một phần quan trọng và cần thiết trong Marketing online nói riêng và Digital Marketing nói chung.

————————————————————————————————————–

Liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết

contactlml_1383935053

CÔNG TY TNHH LÂM MINH LONG

[a]: 555A Đại lộ Bình Dương, Hiệp thành, TP. TDM, Tỉnh Bình Dương.

[p]: 0902.662.110 – 0901.550.510 – 0901.550.520

[e]: info@lml.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

thiet-ke-web-chuyen-nghiep
5 tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn
Thị trường thiết kế website sôi động. Thống kê ở Việt Nam có khoảng 2000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh ...
ke-hoach-public-website
Thiết kế website theo yêu cầu – Chọn mặt gửi vàng
Có nên lựa chọn website sẵn có theo giao diện? Ở đây Vifonic không đi sâu phân tích những điểm bất lợi ...
ban-hang-online-va-thuong-mai-dien-tu
Top 5 nền tảng tốt nhất cho website bán hàng và thương mại điện tử
Top 5 nền tảng tốt nhất cho website bán hàng và thương mại điện tử Thương mại điện tử đã và ...
thiet-ke-web-se-chet
Thiết kế web đang chết dần
Bài viết được dịch từ trang web Mashable Thiết kế web đang chết dần vì nó ngày càng không còn phù ...